Home / Show nhạc rap ở Hàn hạ nhiệt vì chỉ trích từ khán giả

Show nhạc rap ở Hàn hạ nhiệt vì chỉ trích từ khán giả

Mùa thứ sáu của show truyền hình thực tế về rap Show Me The Money đã lên sóng được một tháng nhưng không đạt được kỳ vọng như những năm trước.

Show Me The Money là bước đệm cho nhiều rapper ở Hàn Quốc được biết đến rộng rãi. Lượng khán giả theo dõi chương trình trên Mnet khá đông đảo không kém các chương trình thực tế đình đám. Mùa thứ sáu lên sóng năm nay có giám khảo là 8 nhà sản xuất chia làm 4 đội gồm Zico & Dean, Choiza & Gaeko, Tiger JK & Bizzy và Jay Park & Dok2.

Tuy nhiên, sau 1 tháng phát sóng, tỷ suất xem đài giảm rõ rệt. Ở tập 6 mới nhất, rating chỉ thu về 2% theo thống kê của Nielson Korea.

Show nhac rap o Han ha nhiet vi chi trich tu khan gia hinh anh 1
Dàn nhà sản xuất của Show Me The Money mùa thứ sáu. Ảnh: DM.

Gooddata Corporation cho biết, sau tập đầu tiên lên sóng ngày 30/6, Show Me The Money đứng vị trí thứ nhất về số lượng được nhắc tới, tìm kiếm trên Internet. Nhưng ở tập thứ hai, chương trình tụt xuống vị trí thứ 3 và tiếp tục chỉ còn đứng trong top 10.

Sự tham gia của nhà sản xuất kiêm rapper tài năng Zico và Dean không lôi kéo được sự chú ý của khán giả. Về phía thí sinh, người trở thành đề tài tranh cãi là Yang Hong Won với câu chuyện bị bắt nạt ở trường học.

Show Me The Money 6 hiện đã đi được nửa chặng đường, thống kê về chủ đề bàn tán của Gooddata cho thấy mùa giải này nhận phải một lượng lớn chỉ trích từ người xem. Khán giả thất vọng về chương trình dù quy tụ những cái tên lớn trong giới hip hop.

Show nhac rap o Han ha nhiet vi chi trich tu khan gia hinh anh 2
 Rapper Digiri lọt vào vòng hai vì là người quen của nhà sản xuất Tiger JK. Ảnh: DM.

Bên cạnh đó, nội dung của mùa 6 chủ yếu tập trung những rapper vốn quen mặt với khán giả hơn những cái tên mới mặc dù tiêu chí của show là “hòa trộn giữa thế hệ cũ và mới”. Không ít rapper chuyên nghiệp trở thành trò cười cho người xem vì khả năng trình diễn tệ hại. Trường hợp của Onesun là một ví dụ, anh là một trong những thí sinh kỳ cựu nhất nhưng lại mắc lỗi cơ bản và xin được biểu diễn lại.

Không ít khán giả cũng chỉ trích các nhà sản xuất/giám khảo chọn thí sinh vì quen biết hơn là khả năng rap. Rapper Digiri lọt vào vòng hai vì là người quen của nhà sản xuất Tiger JK đã gây nên phản ứng mạnh mẽ của khán giả.

Show nhac rap o Han ha nhiet vi chi trich tu khan gia hinh anh 3
Chương trình chỉ còn 1 tháng nữa sẽ kết thúc. Ảnh: DL.

Ngoài ra, theo Joongangdaily, Show Me The Money 6 dần khiến khán giả lạnh nhạt vì tập trung vào những cuộc bàn bạc giữa nhà sản xuất nhiều hơn là màn tranh tài của thí sinh. Đây là điểm thụt lùi khá lớn so với đài Mnet- nơi nổi tiếng có nhiều chiêu trò.